Làm đường Cao tốc đưa BĐS Bảo Lộc và Lâm Đồng phát triển

By Admin - 17/04/2023

Làm đường Cao tốc đưa BĐS Bảo Lộc và Lâm Đồng phát triển

 

Lâm Đồng bước vào nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 mang theo niềm tin mới. Trong đó, khát vọng mở đường cao tốc là mong muốn lớn lao của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Và mục tiêu đó đã là hiện thực; Chủ trương được Chính phủ chấp nhận.

Và một ngày không xa, con đường mới, kết nối Lâm Đồng – TP HCM và các tỉnh trong khu vực sẽ mở ra sự phát triển cho Lâm Đồng và cả vùng Tây Nguyên.

 

 

Đúng như khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp, ý tưởng làm đường cao tốc được cụ thể hóa trong mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh qua nhiều nhiệm kỳ. Và để biến ước mơ thành hiện thực đã phản ánh cả quá trình phấn đấu, phản biện không ngừng nghỉ của toàn Đảng bộ. Hiện UBND tỉnh Lâm Đồng đang hoàn thiện các thủ tục, kỹ thuật, hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi; điều kiện cần thiết để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, với quyết tâm cao nhất có thể khởi công hai dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương trong quý 3 năm nay. Theo báo cáo của UBND tỉnh, cao tốc đoạn Tân Phú – Bảo Lộc có điểm đầu tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có chiều dài tuyến đường khoảng 66km, trong đó đoạn đi quan tỉnh Lâm Đồng dài 55km. Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 17.200 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước 6.500 tỷ đồng. Phần vốn sở hữu các nhà đầu tư trên 1.600 tỷ đồng, vốn huy động khác khoảng hơn 9.000 tỷ đồng. 

 

 

 

 

Ngay sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh bắt tay ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, văn bản, trên cơ sở đó yêu cầu các ngành, địa phương bắt tay vào thực hiện. Đặc biệt, thành phố Bảo Lộc, các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng là những địa phương có dự án cao tốc đi qua xây dựng kế hoạch cụ thể, nhất là việc tuyên truyền nhân dân hiến đất mở đường, để khi dự án triển khai không gặp những vướng mắc phát sinh. Hiện thực hóa cao tốc, không chỉ thuận lợi về lưu thông, rút ngắn khoảng cách đi lại, điều dễ nhận thấy nhất đó là kinh tế, xã hội địa phương sẽ có những bước chuyển mình rõ rệt. Đặc biệt, trong khi thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, việc có cao tốc sẽ là tín hiệu khả quan, tạo bứt phá về tiềm năng và giá trị đất đai. Tuy nhiên, tỉnh Lâm Đồng cũng nhận diện rõ vấn đề này, phát triển hài hòa hạ tầng giao thông phải gắn với bảo đảm an sinh, sinh kế của người dân trong vùng dự án, nhất là dự án cao tốc có tính chất bao quát rộng, cần rất lớn một diện tích đất đai để mở đường. Do đó, trong kế hoạch triển khai, chi tiết đánh giá tác động rừng, tác động môi trường sống, giá cả đền bù, hỗ trợ cho người dân đều được tính toán kỹ lượng. Với mục tiêu, khi triển khai luôn nhận được sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

 

 

Hiện thực hóa dự án cao tốc là minh chứng rõ nhất cho sự phấn đấu, quyết liệt của toàn Đảng bộ. Một ngày tới đây, khi dự án chiến lược quan trọng này hình thành sẽ mở ra bức tranh hạ tầng giao thông cũng như biểu đồ kinh tế của địa phương.

 

Đà Lạt - Lâm Đồng đã và đang chuyển mình bằng những mục tiêu, đột phá và khát vọng lớn. Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương kết nối thành phố Bảo Lộc với đoạn cao tốc Liên Kkương – Prenn Đà Lạt là kỳ vọng lớn của tỉnh đối với công trình giao thông trọng điểm, mang ý nghĩa quan trọng nhất hiện nay không chỉ của Lâm Đồng mà còn tạo động lực cho cả vùng Tây Nguyên phát triển.

 

 

Nguồn: Lamdongtv.vn