Đầu tư BĐS Phan Thiết: Thắng hay thua?

By Admin - 24/10/2022

Đầu tư Phan Thiết, Thắng hay Thua ?

 

Nhìn chung thị trường du lịch biển ở nước ta

 

 

Du lịch biển đảo ngày càng trở thành một xu hướng và động lực mới, với nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Thực tế cũng cho thấy, với lượng khách đến tăng nhiều trong những năm qua và luôn chiếm khoảng 70% tổng khách du lịch cả nước, du lịch biển đảo hiện đang là loại hình du lịch chủ đạo, góp phần quan trọng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Việt Nam có nhiều tiềm năng về du lịch biển đảo khi sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.260 km và hơn 3.000 hòn đảo, với những bờ cát trắng, vịnh biển hoang sơ, những hòn đảo nhiệt đới quanh năm tươi tốt…Ngoài ra, từ bao đời nay, biển đảo không chỉ là nơi cung cấp nguồn sống, mà còn là không gian để cộng đồng người Việt tạo lập nên một nền văn hóa biển đảo, với những di sản văn hóa đặc sắc. các lễ hội dân gian của cư dân miền biển; tín ngưỡng, phong tục tập quán liên quan đến biển; văn hóa sinh kế, văn hóa cư trú, văn hóa ẩm thực, diễn xướng dân gian, tri thức bản địa... Ðây chính là nguồn tài nguyên giàu có để phát triển du lịch biển đảo bền vững.

       

 

Nắm bắt thế mạnh trên, thời gian qua, nhiều khu du lịch biển tiềm năng đã được quy hoạch và đầu tư phát triển như: bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa); bãi biển Non Nước, Mỹ Khê (Đà Nẵng); vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa); bãi biển Mũi Né (Bình Thuận); bãi biển Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu)...

 

Việt Nam đã hình thành 3 trung tâm du lịch biển có sức hút với khách quốc tế, gồm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) với những cơ sở lưu trú hiện đại 4-5 sao, có thể đón những đoàn khách đến nghỉ dưỡng và phát triển du lịch MICE (du lịch hội nghị, hội thảo).

 

Cùng với việc đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch, nhiều dịch vụ giải trí, thể thao biển đã được đưa vào hoạt động như: chèo thuyền du lịch, kéo dù bằng ca nô, lướt ván, đua thuyền, bóng đá, bóng chuyền bãi biển… Đặc biệt, loại hình ngắm biển bằng dù lượn, khinh khí cầu, máy bay mô hình (ở biển Nha Trang, Đà Nẵng) hay bằng máy bay trực thăng (ở vịnh Hạ Long) đang được rất nhiều khách du lịch yêu thích.

 

Việc phát triển mạnh mẽ của du lịch biển đảo trong những năm qua, đã mang lại cơ hội xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của người dân ở vùng ven biển nhiều địa phương trong cả nước.

 

Song theo đánh giá của các chuyên gia, kết quả này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng lớn của du lịch biển, đảo Việt Nam. Thực tế cho thấy, du lịch biển, đảo ở Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Dịch vụ du lịch còn thiếu, nghèo nàn; sản phẩm du lịch biển chưa đa dạng; an ninh trật tự và việc quản lý giá tại một số khu, điểm du lịch chưa đảm bảo; quy hoạch của nhiều bãi biển đẹp đã bị phá vỡ, phát triển manh mún và khó điều chỉnh…

 

Vậy có nên đầu tư BĐS Phan Thiết vào thời điểm này?

 

 

Từ lâu Phan Thiết đã nhận định là một mảnh đất giàu tiềm năng, với tất cả lợi thế kể trên, du lịch biển Phan Thiết nói chung là đủ điều kiện để hình thành một thủ phủ du lịch sầm uất.

Tuy nhiên, do vẫn còn điểm nghẽn về hạ tầng kết nối, nên ngành du lịch Phan Thiết chưa thật sự bùng nổ như những thị trường biển khác trên cả nước. Đây vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư, khi mà sắp tới đây Phan Thiết sẽ bước vào một giai đoạn trở mình mạnh mẽ do hai cơ sở hạ tầng trọng điểm là Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong cuối năm 2022, giữa năm 2023. Phan Thiết sẽ trở thành một điểm đến du lịch cực kỳ sôi động khi hạ tầng kết nối đã trở nên dễ dàng di chuyển hơn cho khách du lịch trong và ngoài nước. Bất động sản có hơi người, có tính khai thác cũng sẽ trở thành một tài sản tăng giá cực kì chắc chắn, vì nhìn lại các thị trường biển khác hiện nay như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, v.v… đều đã đêm lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư đi trước.

 

 

Với thế mạnh về đường bờ biển dài, được thiên nhiên ưu ái là nơi sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít giông bão và có hơn 300 ngày nắng trong năm - Phan Thiết có thể phát triển và phục khách du lịch gần như mọi kỳ nghỉ của bạn. Việc phát triển một cơ sở kinh doanh buôn bán hay lưu trú cho khách du lịch sẽ hoàn toàn khả thi và tiềm năng.

Nắm bắt đúng lúc chính là chìa khóa để thành công trong kinh doanh và đầu tư bất động sản. Và lúc này, lựa chọn BĐS Phan Thiết chính là bước đi chiến lược dành cho bạn.

Khi chọn mua BĐS lúc này, bạn có thể đón đầu được làn sóng đầu tư. Nắm bắt được thời điểm hạ tầng phát triển. Điều này khiến cơ hội sinh lời từ một sản phẩm hợp lý sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Ngoài ra, các sản phẩm của Phan Thiết cũng sẽ giúp bạn có được một không gian sống hoàn hảo. Nó sẽ giúp chủ nhận trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

 

 

Có một nhà đầu tư chuyên nghiệp từng nói với tôi rằng: ‘‘Điều quan trọng trong đầu tư không phải là tăng giá đột biến, mà là không bị mất đi’’. Thị trường BĐS Phan Thiết là một thị trường có hướng phát triển đều và dài hạn khi mà cơ sở hạ tầng ảnh có ảnh hưởng tích cực trong vài năm tới luôn có những thông tin cực kỳ hấp dẫn:

  • Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
  • Sân bay Phan Thiết
  • Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo
  • Cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm
  • Cao tốc Cam Lâm – Nha Trang
  • Sân bay quốc tế Long Thành

 

Cùng các dự án khu đô thị nghỉ dưỡng tầm cỡ và cao cấp sẽ liên tục truyền thông, quảng bá giúp du lịch Phan Thiết tiếp cận được nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Điển hình là dự án Mũi Né Summerland của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, với tiêu chí hình thành một khu đô thị dịch vụ, giải trí, nghỉ dưỡng – một điểm đến cho Phan Thiết về đêm phục vụ gần như mọi nhu cầu của khách du lịch với những tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi tầm cỡ, phố đêm, phố đi bộ thu hút những món ngon đặc sản của Phan Thiết. Còn có quảng trường nhạc nước đầu tiên tại Phan Thiết, nơi sẽ tổ chức những lễ hội hằng năm, show diễn, chương trình đặc sắc phục vụ du khách.

   

 

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để cân nhắc có nên đầu tư vào Phan Thiết thời điểm này hay không ?. Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.